Trung cấp Dược

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng:

- Người có bằng tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng đa khoa được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế của Nhà nước hoặc cơ sở y tế ngoài công lập như phòng khám, bệnh viện tư nhân….theo các quy chế tuyển dụng công chức Nhà nước và Luật Lao động.

Cơ hội học tập và nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng:
Người học sau khi tốt nghiệp Điều dưỡng đa khoa Trung cấp nếu có nguyện vọng có thể được đào tạo thành Điều dưỡng Trưởng, Điều dưỡng chuyên khoa hoặc học lên trở thành Cử nhân điều dưỡng đa khoa trình độ đại học.    
 
Học văn bằng 2 trung cấp y khoa đón đầu cơ hội việc làm

Học văn bằng 2 trung cấp y khoa có lợi như thế nào , các trường trung cap y nào tại hà nội tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp y

Một điều hiện hữu trong thị trường lao động Việt Nam hiện nay mà ai cũng biết đó là tình trạng dư thừa lao động. Lượng sinh viên ra nghiệp ngày một gia tăng. Muốn giải quyết vấn nạn này cần phải có sự định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho học sinh chuẩn bị chọn ngành chọn trường. Thế còn các bạn đã tốt nghiệp các trường trung cấp cao đẳng, đại học khác thì sao. Học văn bằng 2 truong trung cap y có thể là giải pháp tối ưu nhất lúc này.

Tuyen sinh duoc ha noi


Tính đến thời điểm này, tại Đại học Y Hà Nội, có 425 thí sinh từ 27 điểm trở lên. Số lượng thí sinh đạt điểm cao nộp vào ngành Bác sỹ đa khoa rất lớn nên dự kiến điểm chuẩn ngành này sẽ rất cao. Ngành Bác sỹ đa khoa đã nhận được 484 hồ sơ nhưng có đến 467 thí sinh có mức điểm từ 26,0 trở lên. Ngành bác sỹ Y học dự phòng và bác sỹ Y dược học cổ truyền có 40 hồ sơ.
Ngoài ra, tại Đại học Y Hà Nội có 335 hồ sơ đăng ký nguyện vọng 2 vào ngành Bác sỹ Răng Hàm Mặt. Như vậy, hiện tại, Đại học Y Hà Nội có nhiều thí sinh chọn nguyện vọng 1 là Bác sỹ Đa khoa và nguyện vọng 2 là Bác sỹ Răng Hàm Mặt. Hiện tại, chỉ tiêu của ngành Bác sỹ Đa khoa năm 2015 là 500 thí sinh.

Thật vậy, vì với sự phát triển không ngừng của xã hội trong tương lai, các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe sẽ được chú trọng phát triển từ đó kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Y tế tăng lên.

Đón đầu cơ hội việc làm

Như đã nói trên, Học văn bằng 2 trung cấp y khoa để đón đầu cơ hội việc làm. Vì các bạn đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp nên thời gian học tập sẽ được rút ngắn lại. Chỉ sau 1 năm thậm chí là 10 tháng, bạn có thể hoàn thành chương trình học của mình nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng tay nghề.

Theo số liệu của bộ y tế cung cấp, tỉ lệ cán bộ y tế làm việc trong ngành y năm 2010 là 43 cán bộ/ 10 nghìn dân. Đến năm năm 2013 con số này chỉ đạt là 45,2 cán bộ/ 10 nghìn dân. Điều này cho thấy tình trạng thiết hụt lượng lớn đội ngũ nhân viên y tế dẫn đến tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế hiện nay. Dân số nước ta đang không ngừng gia tăng, chính vì thế mà đòi hỏi về số cán bộ chăm sóc y tế ngày càng cao.

Dựa theo yếu tố cung cầu trong lao động, khi bạn học ngành y ra, nhu cầu của xã hội đối với ngành này lớn hơn nhiều so với con số thực tế số y bác sĩ được đào tạo ra. Chính vì lẽ đó, thay vì bạn chịu cảnh thất nghiệp trá hình như bây giờ, thì hãy tự giải thoát cho bản thân. Đầu tư thêm một khóa học văn bằng 2 trung cấp y để có cơ hội việc làm trong tương lai.

Hiện nay Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội vẫn đang liên tục tuyển sinh đào tạo lớp y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, y học cổ truyển, kĩ thuật viên xét nghiệm, … hệ văn bằng 2.


Tuyen sinh cao dang duoc he dac biet

 
Ngành y tế sẽ thay đổi màu áo theo chức danh

Có một thực trạng là trang phục trong các vị trí trong ngành y đều dùng chung áo Bluse trắng mặc dù vị trí các ngành y tế được sắp xếp theo ngành học và cấp học tương ứng. Bác sĩ tương ứng với

học đại học, hay Y sĩ tương ứng với cấp học Trường trung cấp Y, học ngành điều dưỡng thì ra trường sẽ công tác ở vị trí y tá dẫn tới khó phân biệt chức danh nghề nghiệp trong bệnh viện.
 
Hiện trạng tình hình sử dụng áo bluse trong ngành hiện nay.
 
Quy định về trang phục cho cán bộ nhân viên y tế đã có từ lâu, tuy vậy trong quá trình áp dụng còn nảy sinh nhiều tồn tại, và thiếu sự thống nhất giữa các cơ sở khám chữa bệnh.Kiểu dáng thiết kế trang phục bluse giữa các chức danh y tế cũng chưa có sự khác biệt rõ ràng,

trang phục của điều dưỡng, và bác sĩ đều màu trắng. Ở một số bệnh viện, ngay cả nhân viên tiếp đón hay còn gọi là y tá hành chính, hay thu ngân cũng mặc áo blouse trắng… điều này khiến người bệnh khó phân biệt với bác sĩ.
 
Qui định mới Trang phục y tế sẽ thay đổi theo hướng nào ?
 
Ngày 22/4/2015, lần đầu tiên Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với tất cả các bệnh viện trong cả nước để triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, để hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trong 7 giải pháp mà Bộ Y tế đưa ra có giải pháp đáng lưu ý là thống nhất về trang phục y tế trong các cơ sở khám chữa bệnh để người dân nhận biết được các chức danh bác sĩ, với điều dưỡng, nhân viên hành chính, hộ lý, sinh viên trường trung cấp y khoa thực tập trong bệnh viện, từ đó giám sát thái độ phục vụ của họ một cách dễ dàng hơn.

Hiện tại chỉ có 2 màu áo Bluse trắng và xanh
 
Theo đó, trang phục bác sĩ, dược sĩ – Trung cấp Dược sẽ giữ nguyên màu trắng và kiểu dáng như hiện nay với áo blouse, cổ áo bẻ danton, và chiều dài áo quá gối 5-10cm, quần âu 2 ly, túi chéo… Riêng trang phục của bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê hồi sức sẽ là màu xanh cổ vịt.
 
Trang phục của điều dưỡng viên, hộ sinh, kỹ thuật viện, có 2 phương án: Hoặc là áo trắng viền xanh dương ở cổ hoặc trang phục màu xanh dương. Còn 2 phương án nhân viên hành chính, và thu ngân: Sẽ mặc áo sơ mi trắng, mặc quần hoặc chân váy sẫm màu hoặc áo sơ mi màu xanh nhạt, mặc quần hoặc chân váy sẫm màu.


 
Mục đích của việc thay đổi màu sắc trang phục y tế trong bệnh để người nhà và bệnh nhân dễ nhận biết các chức danh nghề nghiệp như y sĩ, y tá hành chính, điều dưỡng viên, hộ lý, bác sĩ…

Xem thêm văn bằng 2 trung cấp dược năm nay, thông tin tuyển sinh nghành thú y năm 2016.

Sẽ tổ chức thi để cấp chứng chỉ hành nghề Y?

Sáng nhày 24/10/2016 Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo thống nhất về việc tổ chức cấp chứng chỉ hành nghề và hướng tới cấp giấy phép hành nghề Y có thời hạn.

Nếu muốn theo đuổi cô gái ngành Y hãy đọc những điều sau

Tại buổi hội thảo, lãnh đạo của Bộ Y tế cho biết, chính phủ đã thống nhất cho phép đào tạo nhân lực y tế theo 2 hệ thống riêng biệt. Đó là hệ thống năng lực nghiên cứu và hệ thống khám chữa bệnh. Như vậy, ngoài việc có học hàm từ Thạc sỹ trở lên, bác sỹ đuợc phép khám chữa bệnh thì bắt buộc phải qua đào tạo chuyên khoa và dự kỳ thi để được cấp chứng chỉ hành nghề.

Đào tạo nhân lực y tế sẽ có 2 hệ thống năng lực riêng biệt

Theo Giáo sư Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, thời gian qua, Hội đồng đổi mới giáo dục quốc gia đã nghiên cứu kỹ về cơ cấu giáo dục quốc gia cũng như khung trình độ giáo dục quốc gia. Văn bản quy định về vấn đề này vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.