Đàn organ

Robot chơi đàn organ của thầy giáo

Tiếng đàn organ hòa cùng tiếng đàn ghita trong giai điệu bài hát Thành phố hoa phượng đỏ từng nhịp từng nhịp đi vào lòng người.

Ngỡ tiếng đàn của một nghệ sĩ nào đó, nhưng không, đó là tiếng đàn được chơi bởi một robot...

Bước lại gần phòng hội trường của Trường CÐ Viettronic (Hải Phòng), nhiều người bất ngờ bởi “nhạc công” chơi organ là một chú robot.

Các thầy cô trong trường gọi chú là “robot playing organ”. Ngày khai trường năm nay cũng chính là ngày chú robot này chào đời sau năm tháng miệt mài nghiên cứu của thầy trò Trường CÐ

Chú robot biết chơi đàn này được nảy sinh từ ý tưởng của thầy Ðào Quang Khanh, giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tự động hóa ARACAT.

Là một thầy giáo chuyên ngành tự động hóa nhưng

Mua piano


Piano là một nhạc cụ rất hay, bạn đam mê Piano mà chưa đủ tiền sắm cho mình một chiếc Piano hay bạn không có Smartphone để tải phần mềm giả lập Piano về thì bạn không thể bỏ lỡ bài hướng dẫn này. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự chế một chiếc piano từ củ hành tây rất đơn giản.
Năm vừa qua được gọi là một năm thành công của anh khi có đến 3 học trò đoạt giải tại cuộc thi piano Chopin. Anh cũng có rất nhiều học trò người Việt vậy anh có thể cho biết lý do vì sao học trò người Việt lại chưa thể đoạt giải Chopin như anh đã từng làm được cách đây nhiều năm?
- Đúng là nuôi một cái mầm lên thành công nó phải là từ khi cơ bản, từ cái móng, như mình xây cái nhà phải có cái nền, cái móng. chơi đàn organ, thích đắm mình trong những tiếng nhạc nên ý tưởng được hình thành vào một ngày với câu hỏi: “Sao không chế tạo ra một chú robot đánh đàn cho mình nghe nhỉ?”.

Sau năm tháng miệt mài bên những thiết bị, cuối cùng chú robot cũng được ra mắt với sự háo hức mong chờ của học sinh và giáo viên  Trường CÐ Viettronic.

Thầy Khanh chia sẻ: “Chiếc đàn được áp dụng rất nhiều công nghệ như công nghệ vi xử lý điều khiển vị trí, điều khiển chuyển động cơ học, ghép nối máy tính. Ðể hoàn thiện được chú robot chơi đàn là cả một quá trình tìm tòi, thử nghiệm và tính toán kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật.

Lúc đầu chúng tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn nhưng càng làm càng say mê. Bây giờ thấy chú robot chơi đàn, đó là một trải nghiệm tuyệt vời”.

Chú robot gồm các bộ phận: hai bàn tay được gá vào trên một hệ thống điều khiển vị trí dọc theo phím đàn, các ngón tay được làm bằng nhựa.

Thêm một chiếc đàn organ, bộ điều khiển kết nối và máy tính. Nếu được lập trình thì chú robot có thể đánh bất cứ bài hát nào, và có thể kết hợp với các nhạc công khác, các loại đàn khác như đàn ghita, kèn...

Ðược biết chú robot sẽ trở thành mô hình giảng dạy, sẽ cùng học sinh trong những bài học và nghiên cứu về công nghệ robot.

Còn bây giờ khi các ngón tay chú robot nhanh nhạy di chuyển nhịp nhàng trên những phím đàn, tiếng

Mua piano

Nếu mục đích sử dụng của bạn chỉ đơn giản là học chơi đàn piano hay luyện tập âm nhạc, thì chọn mua đàn piano điện lại là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Mua piano, Đàn piano điện có giá mềm hơn đàn piano acoustic, với các tính năng đa dạng phong phú được tích hợp sẵn trên đàn piano điện cho bạn thỏa sức khám phá âm nhạc. Không tốn nhiều công sức bảo quản chăm sóc kỹ, không tốn công sức và những khoảng chi phí để lên dây đàn định kì như đàn piano acoustic chính là ưu điểm của đàn piano điện.organ ngân vang khắp phòng, “nghĩ đến ngày robot playing organ có thể trở thành nhạc công trong một số tiết mục văn nghệ của trường, đó là điều thật thú vị” - thầy Khanh nói.

Sáng 10-1, tại báo Tuổi Trẻ, anh Lâm Tấn Lợi - kỹ sư cơ khí, giám đốc doanh nghiệp tư nhân sản xuất Duy Lợi - đã trao tặng cây đàn organ Casio WK-8000, trị giá 11,15 triệu đồng cho đôi vợ chồng khiếm thị Lê Văn Đến - Bùi Thị Kim Loan (ảnh) ở huyện Củ Chi, TP.HCM (qua bài báo “Cung đàn yêu thương” của tác giả Thái Bình).

Tặng đàn organ cho gia đình khiếm thị

Sáng 10-1, tại báo Tuổi Trẻ, anh Lâm Tấn Lợi - kỹ sư cơ khí, giám đốc doanh nghiệp tư nhân sản xuất Duy Lợi - đã trao tặng cây đàn organ Casio WK-8000, trị giá 11,15 triệu đồng cho đôi vợ chồng khiếm thị Lê Văn Đến - Bùi Thị Kim Loan (ảnh) ở huyện Củ Chi, TP.HCM (qua bài báo “Cung đàn yêu thương” của tác giả Thái Bình).

Theo anh Lợi: “Đây là một đôi vợ chồng tốt - nghèo, khiếm thị mà còn cưu mang giúp đỡ nhiều người đồng cảnh ngộ. Vợ chồng chúng tôi muốn giúp anh Đến - chị Loan một chiếc “cần câu cơm” mới để có điều kiện kiếm sống và giúp nhiều người khác cùng kiếm sống”.